หากต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ เราช่วยคุณได้

เรียนรู้จากนักเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมบน YouTube ในหลักสูตรออนไลน์ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้สร้างแรงกระเพื่อมทางสังคมโดยเพื่อนๆ ของเราที่ YouTube Creator Academy

5 ปัจจัยพื้นฐานในการสร้างผลกระทบทางสังคมบน YouTube

ความสามารถในการแชร์

หาวิธีทำให้ผู้คนส่งต่อวิดีโอของคุณไปยังเครือข่ายผู้สนับสนุน ทำให้ผู้ชมรู้สึกมีส่วนร่วมด้วยการบอกเล่าเรื่องราวในแบบที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุด เกาะติดประเด็นโดยรวมสิ่งที่ทุกคนกำลังพูดถึงไว้ในเรื่องราว และเป็นประโยชน์โดยใส่คุณค่าที่นำไปใช้ได้จริงลงในเรื่องราวของคุณ

การค้นพบได้

ทำให้วิดีโอของคุณขึ้นสู่อันดับต้นๆ ของผลการค้นหา สร้างเรื่องราวในรูปแบบที่อ้างอิงหัวข้อที่กำลังมาแรงและเนื้อหาที่ "ฮิตตลอดกาล" เช่น วิธีการและบทแนะนำ ด้วยวิธีนี้จะทำให้พบวิดีโอของคุณได้ใน “วิดีโอที่เกี่ยวข้อง” เมื่อหัวข้อยอดนิยมสร้างการเข้าชมไซต์ที่เพิ่มมากขึ้น

ความสอดคล้องกัน

การโพสต์วิดีโอเป็นประจำและตามกำหนดการอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผู้ชมที่ชื่นชอบเนื้อหาของคุณมีส่วนร่วมกับเรื่องราวได้อย่างต่อเนื่อง การใช้รูปแบบ หัวข้อ และ/หรือลักษณะเฉพาะที่สอดคล้องกันสำหรับวิดีโอของคุณยังช่วยสร้างฐานผู้ติดตามที่เหนียวแน่นที่จะกลับเพื่อมองหาวิธีช่วยสนับสนุนพันธกิจของคุณเพิ่มเติม

ชุมชน

เริ่มการสนทนากับชุมชนผู้ดู สื่อสารกับผู้ชมของคุณโดยตรงและใช้คำถามกระตุ้นพวกเขาในวิดีโอของคุณ ตัวอย่างเช่น ขอให้พวกเขาร่วมแชร์ไอเดียหรือประสบการณ์จากผู้ชมในส่วนความคิดเห็น และใช้คำตอบเหล่านั้นเป็นองค์ประกอบในวิดีโอต่อๆ ไปของคุณ

ความยั่งยืน

รักษาความสนใจของผู้ชมไว้ด้วยการสร้างซีรีส์ที่ทำซ้ำได้ง่าย วิดีโอที่ “ได้รับความนิยมล้นหลาม” จะเพิ่มการเข้าชมช่องของคุณได้อย่างมาก แต่ก็ควรสนับสนุนโครงการที่ได้รับความสนใจจากผู้คนด้วย วิดีโอที่สร้างได้ง่ายกว่าจะช่วยรักษาระดับความสนใจของผู้ชมไว้ระหว่างที่ดำเนินการสร้างผลงานที่ใหญ่กว่าได้

poster-most-shocking-second-a-day-video.jpg
poster-sochi-2014.jpg
poster-greenwash.jpg
poster-african-men.jpg
poster-leeza.jpg

บทเรียนเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางสังคมจาก YouTube Creator Academy

เครื่องมือและทรัพยากรอื่นๆ

การบริจาคผ่าน YouTube

เครื่องมือระดมทุนแบบบิวท์อินของเราจะช่วยให้ผู้ชมบริจาคเงินให้องค์กรหรือหัวข้อที่คุณผลักดันได้จากวิดีโอบน YouTube โดยตรง

วิดีโอแบบอินเทอร์แอกทีฟ

นำผู้ชมไปยังหน้า Landing Page ภายนอกของแคมเปญได้ด้วย "การ์ดลิงก์ทุกที่" ซึ่งเป็นการ์ดพิเศษที่ช่วยให้คุณลิงก์ไปยัง URL ใดก็ได้

สิทธิ์เข้าถึง YouTube Space

ดูวิธีสานความสัมพันธ์กับครีเอเตอร์ สร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและเครื่องมือผลิตวิดีโอในสตูดิโอสำหรับครีเอเตอร์ YouTube แห่งใดก็ได้จากทั้งหมด 10 แห่งทั่วโลก มีข้อจำกัดบางประการ

เครื่องมือของ Google เพื่อการกุศล

ใช้ประโยชน์จากเครื่องมืออันทรงพลังอย่าง G Suite for Nonprofits, Google Ad Grants และอีกมากมาย

ติดตามช่องเพื่อดูวิธีใช้ YouTube ของครีเอเตอร์ผู้สร้างความเปลี่ยนแปลง