Bạn muốn tạo tác động lớn hơn? Chúng tôi có thể giúp bạn.

Học hỏi từ một số người kể chuyện xuất sắc nhất trên YouTube qua các khóa học trực tuyến dành riêng cho các nhà đổi mới tạo tác động xã hội tại Học viện sáng tạo YouTube.

5 nguyên tắc cơ bản để tạo ra tác động xã hội trên YouTube

Khả năng chia sẻ

Đảm bảo mọi người sẽ chia sẻ video của bạn đến mạng lưới những người ủng hộ. Làm cho mọi người dễ liên tưởng bằng cách kể câu chuyện của bạn sao cho dễ đi vào lòng người nhất. Thể hiện tính thời sự bằng cách lồng ghép chủ đề nào đó hiện đang được mọi người bàn luận vào câu chuyện của bạn. Thể hiện giá trị bằng cách mang đến những giá trị thiết thực trong câu chuyện của bạn.

Khả năng khám phá

Đảm bảo video của bạn leo lên vị trí trên cùng trong kết quả tìm kiếm. Xây dựng câu chuyện của bạn sao cho thể hiện được các chủ đề thịnh hành và đề cập đến nội dung "sống mãi với thời gian", chẳng hạn như dạy cách làm và hướng dẫn. Với cách đó, khi các chủ đề phổ biến tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web, thì mọi người có thể tìm kiếm video của bạn dưới hình thức “video liên quan”.

Sự nhất quán

Việc thường xuyên đăng video theo lịch định kỳ sẽ giúp những người xem yêu thích nội dung của bạn tiếp tục gắn bó với mục đích cao cả của bạn. Việc sử dụng dạng thức, chủ đề và/hoặc bản sắc nhất quán cho video cũng sẽ giúp bạn xây dựng cộng đồng người đăng ký trung thành, luôn tìm cách ủng hộ sứ mệnh của bạn.

Cộng đồng

Hãy bắt đầu trò chuyện với cộng đồng người xem. Trong các video của bạn, hãy trực tiếp trò chuyện với người xem và đặt câu hỏi cho họ. Ví dụ như hãy đề nghị họ nêu ý kiến hoặc chia sẻ trải nghiệm trong phần nhận xét và sử dụng những câu trả lời này làm chất liệu để tạo các video trong tương lai.

Sự bền vững

Duy trì sự quan tâm của người xem bằng cách tạo ra loạt chương trình dễ lặp đi lặp lại. Những video “tạo được tiếng vang lớn” có thể tăng nhiều lưu lượng truy cập vào kênh của bạn. Tuy nhiên, bạn nên củng cố các dự án nổi tiếng của mình bằng các video khác đơn giản và dễ làm hơn có thể thu hút sự quan tâm của người xem đan xen giữa những lần tạo video có nội dung đặc biệt nổi bật.

poster-most-shocking-second-a-day-video.jpg
poster-sochi-2014.jpg
poster-greenwash.jpg
poster-african-men.jpg
poster-leeza.jpg

Các bài học về tác động xã hội trên Học viện sáng tạo YouTube

Công cụ và tài nguyên khác

YouTube Từ thiện

Nhờ các công cụ gây quỹ sẵn có, người xem có thể quyên góp cho tổ chức hay mục đích cao cả của bạn ngay tại video bạn đăng trên YouTube.

Video tương tác

Chuyển người xem đến trang web của chiến dịch nằm bên ngoài YouTube bằng các thẻ "Liên kết mọi nơi" đặc biệt, cho phép bạn liên kết đến địa chỉ URL bất kỳ.

Sử dụng YouTube Space

Tìm hiểu cách kết nối với người sáng tạo, tạo trải nghiệm đáng nhớ cũng như khai thác những trang thiết bị và công nghệ sản xuất video tại bất kỳ đâu trong 10 phòng thu dành cho người sáng tạo trên YouTube trên khắp thế giới. Có một số giới hạn.

Công cụ dành cho chương trình Google cho Tổ chức phi lợi nhuận

Tận dụng các công cụ mạnh mẽ như G Suite dành cho tổ chức phi lợi nhuận, Google Ad Grants và hơn thế nữa.

Hãy đăng ký kênh của chúng tôi để biết cách những người sáng tạo trên YouTube sử dụng nền tảng này để tạo sự tác động xã hội.